Angelo Ogbonna: กองหลังเวสต์แฮมได้รับบาดเจ็บ ACL ในการชนะลิเวอร์พูล

Richard Collinge หัวหน้าแผนกการแพทย์ของ West Ham กล่าวว่า “Angelo จะพบผู้เชี่ยวชาญอีกคนในสัปดาห์นี้ และเราจะมีภาพที่ชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับระยะเวลาการฟื้นตัวของเขา” Virgil van Dijk กลับมาจากอาการบาดเจ็บ ACL หลังจากเก้าเดือน James Justin ยังคงไม่อยู่หลังจากได้รับบาดเจ็บในเดือนกุมภาพันธ์

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด คอนเฟิร์ม อังเจโล่ อ็อกบอนน่า ได้รับบาดเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าระหว่างเกมพรีเมียร์ลีกที่เอาชนะลิเวอร์พูลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แม้ว่ากรอบเวลาในการรักษายังไม่ชัดเจนก็ตาม

การสแกนเมื่อวันจันทร์เผยให้เห็นความเสียหายที่เข่าขวาของเขา และเวสต์แฮมกล่าวว่ากองหลังชาวอิตาลีได้เริ่มโปรแกรมการฟื้นฟูของเขาที่รัชกรีน

Richard Collinge หัวหน้าแผนกการแพทย์กล่าวว่า: “หลังจากถูกเปลี่ยนตัวหลังจากเกิดเหตุการณ์แยกต่างหากที่ทำให้เขาต้องทนทุกข์กับบาดแผลเหนือดวงตาของเขา Angelo รู้สึกไม่สบายที่หัวเข่าขวาของเขาดังนั้นเราจึงสแกนเขาเพื่อตรวจสอบขอบเขตของอาการบาดเจ็บ

“การสแกนนั้นแสดงให้เห็นความเสียหายต่อเอ็นไขว้หน้า และเราได้เริ่มการฟื้นฟูของเขาทันที แองเจโลจะพบผู้เชี่ยวชาญคนอื่นในสัปดาห์นี้ และเราจะมีภาพที่ชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับระยะเวลาการฟื้นตัวของเขา”

เวลาพักฟื้นอาจแตกต่างกันไปตามอาการบาดเจ็บของ ACL แม้ว่า Ogbonna จะถูกตั้งค่าให้พักอยู่ข้างสนามและอาจพลาดช่วงที่เหลือของฤดูกาล

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของลิเวอร์พูลพลาดช่วงที่เหลือของฤดูกาล 2020-21 เมื่อได้รับบาดเจ็บ ACL เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และกลับมาเล่นอีก 9 เดือนต่อมา

ในขณะเดียวกัน James Justin ของ Leicester ได้รับความเสียหาย ACL ในเดือนกุมภาพันธ์และยังไม่ได้กลับมาดำเนินการ – Brendan Rodgers หวังว่าจะได้เขากลับมาในเดือนนี้หลังจากที่ผู้เล่นกลับมาฝึกซ้อมแบบเบา

อ็อกบอนน่าลงเป็นตัวจริงในเกมที่เอาชนะลิเวอร์พูล 3-2 และมีส่วนในการเปิดประตูที่ลอนดอน สเตเดียม เมื่อกดดันให้อลิสสัน เบ็คเกอร์ นายทวารที่แตะบอลเพื่อให้แน่ใจว่าประตูตกลงไปในฐานะเป้าหมายของตัวเอง

Ogbonna vs Liverpool (คำอธิบายข้อความสดของ Sky Sports)
4′ – ตรงจากมุม เวสต์แฮมได้บอลเข้าตาข่าย! เป็นการส่งของ Fornals อลิสสันขึ้นไปชกก่อนอ็อกบอนน่า แต่กลับไม่ทำอะไรเลย และมันก็จบลงที่หลังตาข่าย! VAR กำลังตรวจสอบสิ่งนี้…
7′ – ได้ประตู. Ogbonna สร้างแรงกดดันให้กับผู้รักษาประตู เนื่องจากเขามีสิทธิ์ที่จะทำ แต่มีเพียงเล็กน้อยในการฟาวล์ ขณะที่มันสัมผัส Alisson มันกำลังลดลงในฐานะ OG สำหรับตัวหยุด Liverpool
16′ – เฮนเดอร์สันเจอซาลาห์อยู่ในกรอบเขตโทษและจ่ายบอลได้อย่างสวยงาม อ็อกบอนน่าล้มลง แต่เครสเวลล์เก็บบอลได้ตรงหน้าเขา Ogbonna ดูเจ็บปวดที่นี่…
17′ – อ็อกบอนน่าจะไม่ไปต่อที่นี่ Craig Dawson กำลังเตรียมพร้อม
18′ – ไม่… อ็อกบอนน่าอยู่ต่อ เขาดูไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ จะคอยดูก็แล้วกัน!
20′ – ตอนนี้ Ogbonna โกรธ Jota ผู้ซึ่งใช้หลังของเขาโจมตีเขา Ogbonna อยู่ในสงครามมาก่อนอย่างแน่นอน – คราวนี้มีเลือด! Moyes กำลังคุยกับ Craig Dawson อีกครั้ง
22′ – Ogbonna รีบลงอุโมงค์เพื่อรับการรักษาเพิ่มเติม – Dawson เข้ามาแทนที่เขา
ต่อมาในครึ่งแรก อ็อกบอนน่าลงไปรับการรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่า แม้ว่าในตอนนั้นเขาจะเล่นต่อไปอีกสองสามนาที

ในช่วงเวลานั้นกลับมาอยู่ในสนาม อ็อกบอนน่ามีเลือดออกหลังจากดิโอโก้ โชต้าบุกเข้ามา และในที่สุดเขาก็ถูกถอดออกจากสนามเพื่อไปหาเครก ดอว์สันในนาทีที่ 22 ก่อนที่จะลงอุโมงค์เพื่อรับการรักษาต่อไป

Ref Watch: Dermot Gallagher ไม่เห็นด้วยกับ Jurgen Klopp บวกกับ Cristiano Ronaldo และ Arsenal ผู้ชนะ

Alisson โดนฟาวล์จากการทำประตูแรกของเวสต์แฮมกับลิเวอร์พูลหรือไม่? อารอน เครสเวลล์ควรโดนใบแดงจากการฟาวล์จอร์แดน เฮนเดอร์สันหรือไม่? ผู้ชนะของ Arsenal กับ Watford ควรยืนหรือไม่? และคริสเตียโน โรนัลโด โชคดีหรือเปล่า?
อดีตผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก Dermot Gallagher เป็นผู้ควบคุมเหตุการณ์ใหญ่ในช่วงสุดสัปดาห์

อลิสซง โดนฟาวล์?
เหตุการณ์: เวสต์แฮมขึ้นนำในการโจมตีครั้งแรก ขณะที่มุมของปาโบล ฟอร์นัลส์ หลุดมือจากอลิสสันและเข้าตาข่ายในนาทีที่สี่ ลงไปเป็นประตูของตัวเอง แม้ว่าจะมีการตรวจสอบ VAR สำหรับการฟาวล์ที่อาจเกิดขึ้น ไม่มีการฟาวล์ใดๆ แต่ Jurgen Klopp เชื่อว่า Angelo Ogbonna ควรได้รับโทษ ผู้ตัดสิน Craig Pawson ไม่แนะนำให้ไปที่หน้าจอข้างสนาม

คำตัดสินของ DERMOT: “ฉันคิดว่ามันเป็นประตูที่ดี ฉันไม่คิดว่า Ogbonna ทำอะไรผิดจริงๆ เขากระโดดเพื่อลูกบอลและอยู่ข้างหน้า Alisson เข้ามาในพื้นที่ของ Ogbonna มากกว่าที่จะกลับกัน สำหรับฉัน ฉันไม่เห็นว่ามันเป็นฟาล์วอย่างไร ฉันคิดว่ากรรมการค่อนข้างถูกต้องที่จะให้สิ่งนั้นในสนามและฉันคิดว่า VAR นั้นถูกที่จะไม่ขอให้เขาตรวจสอบมัน”

เครสเวลล์แดง?
เหตุการณ์: หลังทำประตูได้ครู่หนึ่ง Aaron Cresswell รอดพ้นจากการลงโทษใด ๆ แม้จะเข้าสกัด Jordan Henderson ได้สูง เครสเวลล์สัมผัสบอลในตอนแรก แต่ลูกตามจับเฮนเดอร์สันไว้ที่หัวเข่า มันถูกตรวจสอบโดย VAR แต่อีกครั้ง ผู้ตัดสิน Pawson ไม่แนะนำให้ไปที่หน้าจอ

คำตัดสินของ DERMOT: “ฉันคิดว่าฉันเป็นคนส่วนน้อย แต่ฉันไม่คิดว่ามันเป็นใบแดง ฉันไม่คิดว่ามันเป็นใบแดงเพราะในจุดที่ติดต่อฉันไม่คิดว่าเขาจับเขาเหมือนที่เราเห็น (เมสัน) โฮลเกตทำได้ ผมคิดว่าถ้าผู้ตัดสินให้ฟรีคิกและใบเหลือง ผมคิดว่าไม่น่าจะโดนโยนเข้า VAR เหมือนเดิม ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะเป็นใบเหลือง การ์ด.”

อาร์เซนอล 1-0 วัตฟอร์ด
เป้าหมายของอาร์เซนอลควรจะยืน?
เหตุการณ์: Emile Smith Rowe กวาด Arsenal ไปข้างหน้ากับ Watford ในนาทีที่ 56 ที่เอมิเรตส์ในวันอาทิตย์และพวกเขาก็ชนะเกมที่พวกเขาครอบงำโดยเป้าหมายโดดเดี่ยวนั้น อย่างไรก็ตาม ในการสร้างทีม แดนนี่ โรส ได้เตะบอลออกจากเกมเพื่อให้เพื่อนร่วมทีม โอซาน ตูฟาน ได้รับการรักษาหลังจากการปะทะกับอัลเบิร์ต แซมบี้ โลกงก้า อาร์เซนอลไม่ได้ส่งบอลกลับไปที่วัตฟอร์ดและ – หลังจากผ่านไปสองสามก้าว – ยิงจากการนัดหยุดงานของ Smith Rowe นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบ VAR เกี่ยวกับความท้าทายของ Ainsley Maitland-Niles เกี่ยวกับ Ismaila Sarr ซึ่งอยู่ข้างหน้าเป้าหมาย

คำตัดสินของ DERMOT: “ถ้าคุณเตะมันออกไป คุณคิดว่าคุณจะได้บอลกลับมา ถ้ามันไม่กลับมา ผู้ตัดสินไม่มีอำนาจ มันจะต้องอยู่ที่การตัดสินใจของผู้เล่นที่จะทำเช่นนั้น อาร์เซนอลเลือกที่จะไม่ทำ ทำมันและนั่นเป็นทางเลือกของพวกเขา
“แล้วความท้าทายของซาร์ล่ะ ฉันคิดว่า [ซาร์] วิ่งเข้าหาเขา ฉันไม่คิดว่ามันเป็นการฟาล์วและ VAR ก็ตรวจสอบมัน”

โรสโชคดีไหม?
เหตุการณ์: อาร์เซนอลได้จุดโทษ – ที่ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง เซฟไว้ได้ – เมื่อโรสลากอเล็กซองเดร ลากาแซตต์ ที่แฟนบอลหลายคนในโซเชียลมีเดียตัดสิน WWE มากกว่าฟุตบอล!

คำตัดสินของ DERMOT: “มันเป็นจุดโทษอย่างแน่นอนและไอซิ่งบนเค้กจะต้องได้รับใบเหลือง มันไม่ประมาท”

ละครจุดโทษริชาร์ลิสัน
เอฟเวอร์ตัน 0-0 ท็อตแนม
ละครจุดโทษริชาร์ลิสัน
เหตุการณ์: หลังจากเรื่องไร้สาระเรื่องคุณภาพ ช่วงเวลาสำคัญมาถึง 64 นาทีเมื่อ Hugo Lloris วิ่งไปหา Richarlison และนำ Everton ลงมาข้างหน้า ผู้ตัดสิน Chris Kavanagh เดิมได้รับโทษ แต่ VAR เข้ามาแทรกแซงด้วยการเล่นซ้ำโดยบอกว่า Lloris ได้สัมผัสลูกบอล

คำตัดสินของ DERMOT: “ฉันคิดว่าเขาสัมผัสได้และฉันคิดว่าเขาสัมผัสได้เพราะมุมที่ลูกบอลไป ถ้า Richarlison เล่นบอลมันจะเดินหน้ามากขึ้น เขาได้บอลหรือไม่ เขาทำ ได้บอล จะมีการติดต่อกันที่นั่นเสมอ เขาไม่ได้เคลียร์ผู้เล่นออก ตัวผู้เล่นเองไม่คิดว่าเป็นการฟาล์ว

“มันเป็นข้อผิดพลาดที่ชัดเจนและชัดเจนหรือไม่ ฉันไม่ได้คิดว่ามันเป็นจุดโทษในตอนนั้นเพราะฉันคิดว่าผู้รักษาประตูได้บอล ผู้ตัดสินระเบิดเร็วเกินไปหรือเปล่า Richarlison ไม่ได้บอลอยู่ที่เท้าของเขา [เพื่อจบ] เขากลับมาทำประตูได้ เขาต้องพยายามแย่งบอลมา ผู้รักษาประตูอยู่ในพื้นที่นั้น และกองหลังก็ได้กลับมา ดังนั้นผมคิดว่ามันจะเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่สำหรับผู้ตัดสินที่จะเล่นในสถานการณ์นั้น .”

Holgate สีแดงสำหรับ Everton ใช่ไหม?
เหตุการณ์: Kavanagh และ VAR มีงานยุ่งในช่วงบ่ายเนื่องจาก Mason Holgate ถูกส่งตัวในช่วงทดเวลาบาดเจ็บหลังจากความท้าทายที่อันตรายของเขากับ Pierre-Emile Hojbjerg ได้รับการอัพเกรดจากสีเหลืองเป็นสีแดงหลังจากการตรวจสอบ

คำตัดสินของ DERMOT: “ฉันคิดว่านี่เป็นการเข้าปะทะที่แย่มาก เขาอยู่สูง เขาจับเขาด้วยกระดุมที่ด้านหลังขา ฉันไม่คิดว่าผู้ตัดสินจะตัดสินใจอย่างอื่นได้นอกจากไปที่หน้าจอแล้วมี ฟังนะ ฉันคิดว่าการตัดสินใจที่ถูกต้องเกิดขึ้นที่นั่น ความแตกต่าง [กับ Cresswell] คือจุดติดต่อ”

แมนฯ ยูไนเต็ด 0-2 แมนฯซิตี้ โรนัลโด้ โชคดีไหม?
เหตุการณ์: Cristiano Ronaldo พุ่งเข้าหา Kevin De Bruyne บนทัชไลน์ระหว่างแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ การลงโทษควรมากกว่าใบเหลืองหรือไม่?

คำตัดสินของ DERMOT: “ฉันจะไม่พูดว่าโชคดี แต่ก็ไม่ใช่ความท้าทายที่ชาญฉลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเสียงนกหวีดหายไป ฉันไม่คิดว่ามันเป็นใบแดง เขาเลื่อนเข้ามาและอาจจะบอกว่ามันเป็นความหงุดหงิด แต่มัน เป็นคนไม่ฉลาดและประมาท”